Số 25A, Đường 2, Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội Tìm kiếm

ƯU ĐÃI CỦA KỸ SƯ VIỆT NAM KHI SANG NHẬT LÀM VIỆC

17/04/2019

Sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư là một trong những chương trình được các lao động Việt Nam có trình độ cao hưởng ứng mạnh mẽ. Vậy đi Nhật diện kỹ sư có những ưu đãi gì mà được nhiều bạn trẻ quan tâm như vậy. Cùng EGAO tìm hiểu nhé!
Ưu đãi dành cho kỹ sư Việt Nam đi Nhật

1. Mức lương mơ ước
Một kỹ sư làm việc tại Nhật Bản sẽ có mức lương trung bình từ 200.000 – 350.000 yên/tháng, tương đương với 40 – 70 triệu tiền Việt. Đây chính là mức thu nhập mơ ước cho bất kỳ kỹ sư mới ra trường nào. So với mặt bằng chung trong nước thì mức lương tại Nhật cao gấp 10 lần.

2. Bảo lãnh thân nhân
Các kỹ sư làm việc tại Nhật được 1 năm thời gian, có mức thu nhập ổn định và không vi phạm pháp luật sẽ được bảo lãnh người thân của mình sang sinh sống. Vợ và con sẽ được trợ cấp hàng tháng của chính phủ Nhật.Tuy nhiên, mức sống ở Nhật Bản khá đắt đỏ nếu có thêm vợ con thì khoản tiền tiết kiệm của kỹ sư sẽ ít đi rất nhiều. Thế nên hãy suy nghĩ thật kỹ nếu muốn bảo lãnh vợ và con mình sang nhé!


3. Được thông báo rõ ràng về chế độ lương
Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn có quy định rất rõ ràng về vấn đề lương bổng cho nhân viên. Tùy vào tính chất, điều kiện từng công việc mà mức lương của bạn sẽ có sự biến động. Do đó, trước khi đi làm hãy hỏi kỹ về mức lương bạn sẽ nhận được và các chi phí phải đóng góp trong quá trình làm việc tại công ty.

Nhà tuyển dụng sẽ trả lời từng câu hỏi của bạn, từ đó bạn có thể tính toán và đưa ra kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm hợp lý cho mình.

4. Một số khác biệt về chế độ lao động ở Nhật

Khi làm việc tại Nhật, mỗi ngày bạn sẽ làm đủ 8 tiếng, mỗi tuần đủ 40 giờ. Tuy nhiên, cứ 6 tiếng làm việc liên tục nhân viên sẽ được nghỉ giải lao 45 phút. Nếu làm thêm giờ thì mức lương sẽ tăng thêm 25%. Hàng tuần bạn sẽ có 1 ngày nghỉ, nếu bạn đăng kí làm việc vào những ngày này thì mức lương bạn nhận được sẽ tăng lên 35% so với lương cơ bản.

 Làm thêm, tăng ca, kỹ sư sẽ được nhận chính sách lương thế nào?


Với những lao động làm việc từ 6 tháng trở lên các doanh nghiệp sẽ cho 10 ngày nghỉ phép có lương, dù là nhân viên hợp đồng hay chính thức sẽ đều nhận được quyền lợi này.

Đặc biệt là các xí nghiệp, doanh nghiệp Nhật Bản luôn có sự kiểm soát chặt chẽ về mức độ độc hại và an toàn lao động. Thế nên các lao động hoàn toàn an tâm khi làm việc tại đây.


5. Lấy tiền BHXH khi kết thúc hợp đồng
 

Những ưu đãi KHÔNG TƯỞNG của kỹ sư Việt Nam khi sang Nhật làm việc

Trong thời gian làm việc bạn sẽ phải đóng BHXH hàng tháng. Và khi trở về bạn hoàn toàn có quyền nhận lại một phần số tiền bảo hiểm mình đã đóng. Số tiền này sẽ được tính theo thời gian làm việc và để nhận được bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện:
 Không mang quốc tịch Nhật Bản.

 Không sống tại Nhật.

 Đóng bảo hiểm từ 6 tháng trở lên.

 Chưa lãnh tiền bảo hiểm lần nào.

 Rời khỏi Nhật Bản chưa quá 2 năm.

Trên đây là một số ưu đãi dành cho các kỹ sư Việt Nam sang Nhật làm việc. Mong rằng bài viết này của EGAO sẽ cung cấp các thông tin thực sự hữu ích đến các bạn. Chúc thành công!

Hotline: 0944269922